Bộ Xây dựng phát động thi đua hoàn thành kế hoạch năm 2013 (23/01/2013)

22:46:35 - 19/11/2015 - Số lần xem: 683

Ngày 22/1, Bộ Xây dựng đã tổ chức phát động thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm 2013 trong khối Cơ quan Bộ. Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, Thứ trưởng Trần Văn Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn cùng đại diện Công đoàn Xây dựng Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Bộ và các Cục, Vụ, Viện, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đã tới dự.

Tại Lễ phát động thi đua, Chủ tịch CĐ Cơ quan Bộ Xây dựng Trần Thị Lựu đã động viên toàn thể cán bộ, công nhân viên chức khối Cơ quan phát huy tinh thần lao động sáng tạo, ý thức trách nhiệm, quyết tâm vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giaotrong năm 2013.

Phát biểu tại buổi lễ phát động thi đua, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng - Chủ tịch Hội đồng thi đua Bộ Xây dựng đã nhấn mạnh những thành tích nổi bật đã đạt được trong năm 2012. Mặc dù ảnh hưởng của nền kinh tế nhưngngành Xây dựng đã từng bước khắc phục, vượt qua khó khăn, thách thức và đạt được những kết quả nhất định, góp phần vào những chuyển biến tích cực của nền kinh tế cả nước:GDPtăng 5,03% so với năm 2011; lạm phát được kiềm chế ở mức 7,5%; xuất khẩu tăng cao, nhập siêu giảm; các cân đối về tiền tệ, tín dụng, tài chính được kiểm soát, mặt bằng lãi suất giảm dần, tỷ giá ổn định; nông nghiệp tiếp tục phát triển ổn định; sản xuất công nghiệp tăng khá trong các tháng gần đây; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được cải thiện. Đặc biệt là hướng tới đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân.

Với việc đổi mới tư duy, đổi mới quan điểm Bộ Xây dựng tập trung hoàn thiện các Nghị định về cấp phép xây dựng, quản lý chất lượng, quản lý phát triển đô thị. Thông tư hướng dẫn trong lĩnh vực chuyên ngành đã góp phần hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách về quản lý đầu tư xây dựng. Những thành tích đó là cơ sở nổi bật để hoàn thành nhiệm vụ năm 2013. Khẳng định vai trò của quản lý đầu tư xây dựng, thể hiện vai trò quản lý Nhà nước của các Cơ quan quản lý đầu tư xây dựng trong lĩnh vực xây dựng. Góp phần tích cực để tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS, hạn chế thất thoát, tăng cường kiểm tra kiểm soát, rà soát các dự án để hạn chế phát triển tràn lan, tăng cường vai trò quản lý đối với các doanh nghiệp của ngành Xây dựng.....

Cũng tại buổi lễ, nhiều tập thể, cá nhân đã được trao tặng các phần thưởng cao quý của Chính phủ và Nhà nước.

Lê Mỹ (Báo Xây dựng điện tử)