KHU ĐÔ THỊ - CÔNG NGHIỆP TRÀNG CÁT

Địa chỉ: Thành phố Hải Phòng
Thời gian thực hiện:
Tổng vốn đầu tư:
Quy mô dự án: 900 HA
Chủ đầu tư:
Website:

Quy mô: 900 HA

Địa điểm: Thành phố Hải Phòng

Hợp tác cùng Công ty Tư Vấn Surbana – Singapore.

Phạm vi công việc: Lập quy hoạch chi tiết.

Khu công nghiệp - đô thị Tràng Cát là một dự án được đầu tư xây dựng tập trung, có cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, do Tập đoàn đầu tư Sài Gòn và Tập đoàn Hoàng Hải làm chủ đầu tư chiến lược , nhằm tạo ra một mô hình mới về phát triển thành phố cảng phức hợp, hợp nhất các hoạt động công nghiệp công nghệ cao, đô thị, thương mại, du lịch sinh thái, các hoạt động cầu cảng, sân golf, khu nhà ở cho công nhân tạo một môi trường sống và làm việc hiệu quả và đặc sắc.

Khu công nghiệp - đô thị Tràng Cát được tư vấn nước ngoài là Công ty tư vấn thiết kế Surbana nghiên cứu ý tưởng quy hoạch tổng mặt bằng dự án và Công ty CP tư vấn Xây dựng công nghiệp và đô thị Việt Nam lập quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500. Bao gồm phát triển các dự án thành phần sau:

- Khu công nghiệp công nghệ cao có diện tích 205,88ha, dành để các ngành điện tử, công nghệ thông tin, dược phẩm, lắp ráp và kho cảng.

- Khu dân cư đô thị có diện tích 372,04ha để phát triển các loại hình nhà ở, các trung tâm dịch vụ và cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ có chất lượng cao đáp ứng các nhu cầu đa dạng của xã hội và thị trường bất động sản.

- Khu dịch vụ tổng hợp 116,56ha như: khu trưng bầy giới thiệu và kinh doanh sản phẩm công nghiệp, khu các loại hình dịch vụ phục vụ cho cộng đồng dân cư trong đô thị.

- Khu du lịch - vui chơi giải trí có diện tích khoảng 63,69ha  dành để xây dựng các khu du lịch vui chơi giải trí, sân golf 18 lỗ, thể dục thể thao, cây xanh và các biệt thự cao cấp.