Liên hoan Kiến trúc sư trẻ Việt Nam lần thứ V

23:31:58 - 19/11/2015 - Số lần xem: 748

Trong hai ngày 30.4 và 1.5 liên hoan kiến trúc sư trẻ Việt Nam lần thứ 5 - năm 2013 đã diễn ra tại Quảng Trị do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức thu hút hơn 650 kiến trúc sư đến từ 30 tỉnh, thành phố tham gia với chủ đề "Về miền ký ức".

Nằm trong khuôn khổ liên hoan lần này hội thảo với chủ đề trọng tâm là "Sáng tác mới - Kiến trúc xanh - Nhà ở vùng gió nóng" và các hoạt động bổ ích về nghề nghiệp của giới kiến trúc sư trẻ. Tại liên hoan ban tổ chức công bố kết quả cuộc thi thiết kế biểu tượng hòa bình do Hội Kiến trúc sư Việt Nam phát động, giải nhất được trao cho mẫu thiết kế của Trần Thị Thanh Nhàn (sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội).

Ông Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho biết: " Liên hoan lần này được tổ chức tại Quảng Trị, mảnh đất đã trải qua những biến cố lịch sử lớn lao, mảnh đất hào hùng và đầy đau thương cùng sự hồi sinh hòa bình đã gây niềm xúc động rất lớn qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ kiến trúc sư trẻ giúp họ tạo cảm hứng sáng tác cho ra đời những tác phẩm hay và sâu sắc. Đồng thời tổ chức buổi hội thảo diễn ra trong không khí thẳng thắn, đầy trách nhiệm về quá trình hành nghề của các kiến trúc sư góp phần đưa nền kiến trúc nước nhà đổi mới phát triển."

Cùng với những hoạt động ý nghĩa trong thời gian diễn ra liên hoan các kiến trúc sư trẻ đã đến thăm các di tích lịch sử và thắng cảnh tại Quảng Trị như Đôi bờ Hiền Lương - Sông Bến Hải, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, địa đạo Vĩnh Mốc, bãi biển Cửa Việt…

Phan Bảo Hòa (Báo Xây dựng điện tử)