VCC 45 năm xây cuộc sống dựng tương lai

23:50:50 - 19/11/2015 - Số lần xem: 438

Sáng 17/12, tại Hà Nội, Công ty ty CP Tư vấn Xây dựng Công nghiêp và Đô thị Việt Nam - VCC đã trọng thể tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập.

Buổi lễ có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh; ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng Thành viên TCty Tư vấn xây dựng Việt Nam cùng đại diện các cục, vụ, viện trực thuộc Bộ Xây dựng.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh trao cờ cho Công ty VCC.

Tại buổi lễ, ông Lê Quang Đạo, Chủ tịch HĐQT Cty VCC đã ôn lại kỉ niệm 45 năm xây dựng và trưởng thành. Ngày 9/10/1969, Phó Thủ tướng Đỗ Mười đã ký Quyết định số 201/CP thành lập Viện Thiết kế Công nghiệp Kiến trúc (tên đầu tiên của Cty CP Tư vấn Xây dựng Công nghiệp và Đô thị Việt Nam).

Đến năm 1974 được đổi tên thành Viện Xây dựng Công nghiệp (1974-1991); Viện Xây dựng Công nghiệp và Công trình Đô thị (1992). Năm 1993 đổi tên thành Cty Tư vấn Xây dựng Công nghiệp và Đô thị Việt Nam. Đến tháng 5/2007 được chuyển thành Cty CP Tư vấn Xây dựng Công nghiệp và Đô thị Việt Nam.

Ông Lê Quang Đạo - Chủ tịch HĐQT Công ty VCC đã ôn lại kỉ niệm 45 năm xây dựng và trưởng thành.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành suốt 45 năm qua, đặc biệt là lĩnh vực Tư vấn xây dựng, VCC luôn là đơn vị hàng đầu trong nước được Bộ Xây dựng tin cậy giao cho hợp tác với tư vấn nước ngoài, đặc biệt tại các dự án xi măng lò quay công suất lớn xây dựng và đầu tư tại Việt Nam (Hoàng Thạch 1, Bỉm Sơn, Bút Sơn...).

Niềm tin của VCC được gây dựng từ những dự án đã thành công và được sự tin tưởng của nhiều chủ đầu tư, từ những bước đi vững chãi và có tiếng vang trong lĩnh vực tư vấn xây dựng.

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội và sự phát triển của đất nước, VCC đã tham gia nhiều vào nhiều lĩnh vực như: Tổng thầu tư vấn các dự án có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài tại Việt Nam. Quy hoạch xây dựng vùng, quy hoạch chung, quy hoạch chi tiết KĐT, khu công nghệ cao, khu kinh tế đặc thù, khu công nghiệp, cụm công nghiệp và điểm dân cư nông thôn. Lập, thẩm tra báo cáo đầu tư, dự án đầu tư xây dựng, báo cáo kinh tế kỹ thuật các công trình công nghiệp...

VCC đã không ngừng hoàn thiện các dịch vụ theo hướng chuyên môn hóa cao, chú trọng hiệu quả công việc, bảo đảm chất lượng dịch vụ nhằm đáp ứng mọi yêu cầu một cách nhanh chóng, tạo lòng tin lâu dài cho khách hàng. VCC đã được các chủ đầu tư tin tưởng giao nhiệm vụ tư vấn quản lý dự án, giám sát tại các dự án lớn, các KĐT và các công trình lớn nhỏ trên khắp đất nước.

Ông Trần Huy Ánh - Tổng Giám đốc Công ty VCC cho hay, thu nhập bình quân cán bộ nhân viên luôn đạt trên 7,5 triệu đồng/người/tháng.

Với trên 350 cán bộ, công nhân viên, thu nhập bình quân đầu người luôn giữ mức 7 triệu đồng/ tháng, năm 2012 tổng giá trị sản xuất kinh doanh của VCC đạt 121,5 tỷ đồng, năm 2013 tăng lên 185,6 tỷ đồng. Doanh thu 2 năm liền đạt trên 80 tỷ đồng.

Ông Trần Huy Ánh, Tổng Giám đốc Cty VCC cho hay: Năm 2014, VCC đã ký kết được 192 hợp đồng trị giá 110,6 tỷ đồng, bằng 140% so với cùng kỳ năm 2013. Dự kiến từ nay đến hết năm 2014, doanh thu trước thuế của Cty đạt 44 tỷ đồng, thu nhập bình quân cán bộ nhân viên đạt trên 7,5 triệu đồng/ người/tháng.

Có nhiều đơn vị thuộc Cty luôn ký kết được nhiều hợp đồng, công việc đạt hiệu quả cao như Trung tâm Dự án quốc tế... Trong năm 2014, VCC đã tái cơ cấu, bổ nhiệm nhiều lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Cùng với đó VCC đã tham gia nhiều hoạt động xã hội, như giao lưu bóng đá, hoạt động văn nghệ, tổ chức giải bóng đá, tenis mở rộng, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện.

Năm 2015 tới đây, VCC phấn đấu tăng giá trị hợp đồng trên 115 tỷ đồng, doanh thu trên 80 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người trên 7,5 triệu đồng/ người/tháng. Cùng với đó tiếp tục kiện toàn tổ chức các đơn vị trực thuộc.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đã gửi đến ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Cty VCC lời chúc tốt đẹp nhất.

Thứ trưởng cũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà Cty VCC đã đạt được trong những năm qua như: thực hiện tư vấn cho trên 40 dự án xi măng công suất lớn ở các loại hình và công viêc tư vấn khác nhau; tư vấn thiết kế trên 100 khu công nghiệp, trên 60 khu đô thị trên phạm vi toàn quốc.

“Để phát triển hơn nữa, VCC cần phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cả về chuyên môn và trình độ quản lý, không ngừng cải thiện điều kiện làm việc và trang thiết bị, tuân thủ chặt chẽ các quy định của hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001-2008. Tôi xin đánh giá cao những nỗ lực mà lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ, nhân viên Cty VCC trong thời gian qua. Tôi hi vọng VCC sẽ ngày càng tỏa sáng đúng như thông điệp “nơi ấm áp gửi trọn niềm tin”, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh phát biểu tại buổi lễ.